Adapter là gì? Mua adapter ở đâu và Cách sử dụng hợp lý P2

Adapter là gì? Giải đáp các thắc mắc về adapter

Thiết bị mình có dòng tiêu thụ ít nhưng mình dùng adapter có dòng cao hơn thì có ảnh hưởng gì không ?

Có nên Cắm adapter sạc pin liên tục cho laptop không?

Nếu bạn bước vào các siêu thị điện máy hay các trung tâm bảo hành laptop và đặt ra câu hỏi:
giữa cắm sạc pin liên tục cho laptop với sạc pin thật đầy rồi tháo nguồn điện để sử dụng thì cái nào ít làm chai pin hơn
Thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được hàng tá câu trả lời trái ngược nhau về vấn đề này.
Tin vui dành cho bạn là quan niệm “cắm sạc pin liên tục cho laptop thì sẽ làm nhanh chai pin hoặc pin nhanh hư” là hoàn toàn không chính xác
Bởi hiện nay đa số các hãng máy tính đều trang bị bên trong pin bộ chuyển mạch có chức năng chính là lựa chọn nguồn điện cấp phù hợp qua lại giữa cắm sạc hoặc sử dụng trực tiếp pin laptop. Khi pin đầy thì máy sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn nên pin sẽ hạn chế bị chai. Nếu bạn tháo pin và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp thì chắc chắn pin laptop sẽ ít bị chai hơn là điều không phải bàn cãi.

Tuy nhiên, bạn sắp đối mặt với trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là lỡ không may nguồn điện không ổn định hoặc nguồn điện bị tắt đột ngột thì laptop của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức bởi vì không có pin kèm theo, dẫn đến việc mở lại máy sẽ lâu hơn mọi khi và nếu xui xẻo hơn thì chip, mainboard, ổ cứng của bạn có thể bị hỏng.

Việc tháo pin laptop thường xuyên sẽ làm cho chỗ tiếp xúc giữa các mạch điện bị bẩn, dễ bị đánh điện.

Nếu bạn sử dụng laptop để chơi game thì nên cắm sạc pin tại vì đa số game đồ họa cao thì cắm sạc card rời mới hoạt động tốt do cần tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Có thể dùng adapter để sạc cho pin lion không?

Mỗi sản phẩm khi được sản xuất sẽ ghi rõ thông số điện áp sạc thích hợp. Nếu sử dụng đúng mức điện áp để sạc pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và hiệu suất sử dụng có thể đạt được 100%. Nếu không có nguy cơ làm giảm tuổi thọ sử dụng pin.

Miếng màu đen hình trụ bí ẩn trên adapter laptop dùng để làm gì?

Adapter là gì? Mua adapter ở đâu và Cách sử dụng hợp lý P2

Hiện nay, sở hữu một chiếc laptop không phải là điều gì đó quá khó khăn đối với phần đông chúng ta. Thử đi hỏi xem, 10 người chắc phải 11 có ít nhất một chiếc laptop cho riêng mình, mà đôi khi là 2 cái chẳng hết.

Tuy nhiên, ngoại trừ Apple, bạn thử để ý củ sạc laptop của bạn xem, có phải nó có một miếng màu đen, hình trụ rất kỳ lạ ở gần đầu giắc cắm đúng không?

Cái cục đen đen đó có tên là Ferrite Bead. Nhìn thì có vẻ không liên quan, nhưng đây thực chất là một trong những bộ phận quan trọng nhất của laptop. Và cũng là bộ phận duy nhất dù quan trọng nhưng không nằm bên trong chiếc máy tính của bạn.

Nhiệm vụ của Ferrite Bead chỉ gói gọn trong một câu rất đơn giản: giúp cho laptop của bạn chạy êm và hiệu quả.

Khi laptop hoạt động, nó sẽ tạo ra những tần số radio riêng, khiến bo mạch chủ, ổ cứng, card màn hình rung và quay. Tuy nhiên không chỉ laptop mà những thiết bị điện khác trong nhà cũng có thể tạo ra sóng radio, mà thậm chí đôi khi chỉ là từ… máy tính nhà hàng xóm.

Bình thường, vỏ máy tính của bạn sẽ có trách nhiệm lọc bỏ các tín hiệu gây nhiễu, đồng thời giúp máy của bạn chạy êm ái hơn. Tuy nhiên khi cắm sạc vào thì khác – lúc này, sợi dây cáp sẽ đóng vai trò như một ăng-ten, có tác dụng truyền và nhận tín hiệu.

Và cũng chính vì là ăng-ten nên nó hoàn toàn có thể bị nhiễu bởi các tín hiệu bên ngoài. Kết quả, máy tính của bạn sẽ bị nhiễu, khiến nguồn điện cung cấp không còn hiệu quả, dễ gây chai pin.

Nhưng Ferrite Bead chính là giải pháp. Bên trong ống đen là những hạt ferrite – một dạng vật liệu mang từ tính – và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn những tín hiệu gây nhiễu từ máy móc bên ngoài.

Xem lại phần 1: https://cuahanganninh.com/adapter-la-gi-mua-adapter-o-dau-va-cach-su-dung-hop-ly.html